Những công nghệ mới sẽ được update mới trên windows 11

Microsoft sẽ phát hành một trong những bản cập nhật lớn cho Windows 11. Nó bao gồm quyền truy cập vào Windows Copilot mới, các bản cập nhật được hỗ trợ bởi AI cho Paint, Snipping Tool và Photos, hỗ trợ chiếu sáng RGB, File Explorer được hiện đại hóa.

Windows Copilot là tính năng mới lớn cho bản cập nhật Windows 11 này, mang tính năng Bing Chat tương tự thẳng đến máy tính để bàn Windows 11. Nó xuất hiện dưới dạng thanh bên trong Windows 11, cho phép bạn kiểm soát cài đặt trên PC, khởi chạy ứng dụng hoặc đơn giản là trả lời các truy vấn. Microsoft cũng đang tích hợp Copilot vào nhiều phần của Windows.

Copilot về cơ bản sẽ tồn tại như một trợ lý kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI, giống như tầm nhìn của Microsoft đối với Cortana. Trong khi Microsoft đã đóng cửa ứng dụng Cortana bên trong Windows 11 vào tháng trước, Copilot có vẻ như đó là cú hích lớn của Microsoft vào AI.

Microsoft đang tích hợp tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) vào ứng dụng Paint, Snipping Tool và Photos của Windows 11. Bằng cách này, Microsoft Paint sẽ được nâng cấp với các tính năng tương tự như Photoshop, bao gồm hỗ trợ cho độ trong suốt và khả năng sử dụng các lớp. Điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm sáng tạo và tiện ích cao cấp cho người dùng khi họ làm việc với hình ảnh và các tài liệu đồ họa trên hệ điều hành Windows 11 của Microsoft.

Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đang sẵn sàng thêm một công cụ tạo hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo mới cho Paint. Người dùng Windows nội bộ có thể đăng ký để sớm trải nghiệm tính năng “Paint Cocreator.” Đây là một bước đột phá giúp kích thích sự sáng tạo, cho phép bạn tạo ra hình ảnh độc đáo chỉ bằng cách nhập lời nhắc văn bản và chọn phong cách. Tính năng này sẽ sẵn sàng cho tất cả người dùng Windows 11 trong vài tuần tới.

Yusuf Mehdi, người đứng đầu tiếp thị tiêu dùng tại Microsoft, đã giải thích trong một bài đăng trên blog: “Cocreator giúp giải phóng sự sáng tạo của bạn và cho phép bạn tinh chỉnh sáng tạo của mình bằng một loạt công cụ trong Paint, bao gồm việc thêm lớp hoặc vẽ lên trên hình ảnh.”

Microsoft đang thử nghiệm một hệ thống tín dụng cho tính năng tạo ảnh Paint này trong giai đoạn xem trước. Ban đầu, sẽ có 50 tín dụng được cung cấp cho Paint Cocreator, mỗi lần sử dụng sẽ tiêu tốn một tín dụng. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ có thể điều chỉnh hệ thống tín dụng này sau khi bản xem trước hoàn tất, có thể áp dụng phí cho tính năng này trong tương lai.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã cải thiện tính năng trích xuất văn bản và biên tập trong Snipping Tool. Bây giờ, bạn có khả năng sao chép văn bản từ hình ảnh trong Snipping Tool và dễ dàng chia sẻ nó trong các ứng dụng khác, tương tự như tính năng sao chép văn bản từ hình ảnh trên các hệ điều hành Android hoặc iOS. Microsoft cũng đã thêm tính năng cho phép bạn tự động biên tập và ẩn email cũng như số điện thoại khỏi hình ảnh, làm cho Snipping Tool trở nên tiện ích hữu ích hơn cho công việc của bạn.

Hình ảnh: Microsoft

Ứng dụng Ảnh của Microsoft cho Windows 11 tiếp tục tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý hình ảnh, đặc biệt với tính năng mới làm mờ nền. Tính năng này cho phép tự động phát hiện nền trong ảnh và tập trung vào chủ thể bằng cách làm mờ phần nền. Người dùng có khả năng tùy chỉnh độ mờ và thậm chí điều chỉnh vùng mờ theo ý muốn.

Tuy nhiên, để trải nghiệm các phiên bản AI tiên tiến của Paint, Photos và Snipping Tool, bạn có thể phải chờ vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, theo thông báo từ Microsoft. Họ cho biết rằng “bắt đầu triển khai ngay bây giờ cho một tỷ lệ nhỏ người dùng tiêu dùng, với tính khả dụng đầy đủ được đặt mục tiêu trong những tháng sắp tới”.

Bản cập nhật Windows 11 này cũng bổ sung ứng dụng Windows Backup nâng cao, cho phép bạn sao lưu máy tính cá nhân và áp dụng cài đặt hiện tại vào máy tính mới thông qua lưu trữ đám mây. Các ứng dụng đã ghim trên menu Bắt đầu và thanh tác vụ sẽ được tự động chuyển đổi, và tất cả ứng dụng từ Microsoft Store sẽ tự động khôi phục sau quá trình cập nhật.

Ngoài ra, bản cập nhật mới nhất cũng đưa vào hỗ trợ cho passkey, một phương pháp an toàn thay thế mật khẩu. Bạn có thể sử dụng khuôn mặt, dấu vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập vào tài khoản và quản lý khóa mật khẩu để truy cập các trang web, ứng dụng và dịch vụ một cách thuận tiện.

Hình ảnh: Microsoft

File Explorer đã trải qua một bản cập nhật mang tính hiện đại hóa trong phiên bản Windows 11 mới này. Giao diện người dùng của File Explorer đã được cải thiện, bao gồm việc sử dụng giao diện người dùng hiện đại với các hình thu nhỏ tệp lớn và giao diện quay vòng độc đáo có khả năng hiển thị danh sách các tệp gần đây và các tệp yêu thích của bạn. Những điều chỉnh này giúp File Explorer hoàn thiện hơn và phù hợp với thiết kế tổng thể của Windows 11.

Nếu bạn là một người chơi game trên PC, điều đáng chú ý là Microsoft đã thêm một tính năng thú vị trong bản cập nhật này: tính năng điều khiển ánh sáng RGB gốc, được gọi là Dynamic Lighting. Tính năng này cho phép Windows 11 điều khiển đèn RGB thông qua chuẩn HID LampArray mở. Điều này đã được hợp tác và tích hợp bởi nhiều hãng sản xuất như Acer, Asus, HP, HyperX, Logitech, Razer và Twinkly. Điều này cho phép ứng dụng Windows và cài đặt của Windows 11 tương tác và điều khiển thiết bị, tạo ra trải nghiệm tương tác hấp dẫn cho người dùng.

Hình ảnh: Microsoft

Nếu bạn sở hữu các thiết bị như chuột, bàn phím, màn hình, quạt ốp lưng hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có khả năng điều khiển ánh sáng RGB, kế hoạch cho Windows cuối cùng là có khả năng điều khiển chúng mà không cần phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba. Điều này giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào ứng dụng và tối ưu hóa trải nghiệm điều chỉnh màu sắc.

Microsoft cũng đang mở rộng khả năng quản lý ổ đĩa và thư mục cho các trò chơi từ Microsoft Store, tương tự như ứng dụng Xbox cho phép bạn cài đặt trò chơi PC vào các ổ đĩa bổ sung.

Quản trị viên và nhà phát triển CNTT cũng sẽ nhận thấy một số cải tiến quan trọng trong bản cập nhật này. Microsoft đang tích hợp Windows 365 Cloud PC vào Windows 11 với tính năng Windows 365 Boot, cho phép bạn khởi động trực tiếp vào Windows 365 Cloud PC trên thiết bị của mình. Hơn nữa, tính năng Windows 365 Switch cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa máy tính để bàn cục bộ và PC trên đám mây trong Windows 11.

Đối với nhà phát triển, có sự xuất hiện của Dev Home, một cách thuận tiện để cấu hình và sử dụng các máy phát triển Windows. Dev Home sử dụng Windows Package Manager (winget) của Microsoft để tạo tệp cấu hình để cài đặt các ứng dụng, công cụ và gói cần thiết cho nhà phát triển. Nó cũng hỗ trợ cấu hình môi trường mã hóa trong đám mây thông qua Microsoft Dev Box và GitHub Codespaces.

Hình ảnh: Microsoft

Hiện vẫn có nhiều tính năng của Windows 11 đang được triển khai trong một bản cập nhật khác, dự kiến ​​sẽ phát hành vào quý IV/2023. “Như đã thông báo vào tháng 11, Bản cập nhật Windows 2023 23 (phiên bản 2H2023) dự kiến sẽ ra mắt trong quý IV/11”, John Cable, người đứng đầu bộ phận dịch vụ và phân phối Windows, đã chia sẻ trong một bài đăng trên blog hôm nay. Chúng tôi vẫn chưa rõ ràng về những tính năng cụ thể có trong Bản cập nhật Windows 2023 22, và cũng không biết tại sao Microsoft lại quyết định di chuyển một số tính năng đã được lên kế hoạch trước đó cho bản cập nhật 2H<> vào phiên bản này vào hôm nay.

Một bộ trộn âm lượng mới đang được triển khai, kèm theo hỗ trợ RAR và 7-zip tích hợp, cùng với tính năng nhãn ứng dụng và tùy chọn hủy nhóm cho thanh tác vụ Windows 11. Microsoft cũng đã đề cập đến trải nghiệm mực mới tại sự kiện Surface và AI diễn ra tuần trước, tuy nhiên, những tính năng này sẽ không được bao gồm trong bản cập nhật hiện tại.

Nếu bạn muốn tải ngay bản cập nhật Windows 11 mới nhất hôm nay, bạn có thể mở Cài đặt > Windows Update và bật tùy chọn “Nhận bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn”. Nếu không, bạn có thể cần đợi đến Bản vá hàng tháng tháng 11 để cập nhật phiên bản Windows lớn nhất hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *